ผู้ชนะสิบทิศ “บุกเต็มเวที”

ผู้ชนะสิบทิศ “บุกเต็มเวที”

ผู้ชนะสิบทิศ “บุกเต็มเวที”

ครั้งแรกกับการเปิด เวที รายการปากโป้ง ทางช่อง 8 ในเครืออาร์เอส ต้อนรับผู้จัด, ผู้กำกับ และทัพนักแสดงแถวหน้าจากภาพยนตร์โทรทัศน์แห่งปี "ผู้ชนะสิบทิศ" นำทีมโดย ม.ร.ว.ศรีคำรุ้ง ยุคล, คุณากร เศรษฐี, ฟิล์ม -- รัฐภูมิ โตคงทรัพย์, ณฉัตร - วัลเณซ่า เมืองโคตร, โบว์ลิ่ง - ปริศนา กัมพูสิริ, ฟลุค - จิระ ด่านบวรเกียรติ, ปั้นจั่น -- ปรมะ อิ่มอโนทัย, มด - ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ, ขนมจีน - กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์, กบ - พิมลรัตน์ พิศลยบุตร และใยไหม -- มรกต หทัยวสีวงศ์ ยกทัพมาตอกย้ำความแรงกระชากเรตติ้งบนหน้าจอโทรทัศน์อีกครั้ง โดยมี 2 พิธีกร "หนุ่ม - กรรชัย กำเนิดพลอย" และ "หนิง -- ปณิตา ธรรมวัฒนะ" ทำหน้าที่ดำเนินรายการ
"ม.ร.ว.ศรีคำรุ้ง ยุคล" หัวเรือใหญ่อภิมหาโปรเจคท์ กล่าวว่า "ภาพยนตร์โทรทัศน์เรื่องผู้ชนะสิบทิศ เป็นหนังสือวรรณกรรมเรื่องหนึ่งที่มีความตั้งใจทำมาก เนื้อหาของเรื่องมีครบทุกรส ทั้งรบ และรัก ไม่ว่าจะเป็นความรักชาติบ้านเมือง รักครอบครัว พ่อ แม่ พี่น้อง เป็นละครที่ใช้นักแสดงเยอะมากกว่า 50 คน ทุกตัวแสดงมีความสำคัญเท่ากันหมด และบุคลิกของตัวละครก็ไม่เหมือนกันเลย การคัดเลือกนักแสดงก็มีลักษณะที่แตกต่างกันไปในแต่ละเมือง การได้มาทำหน้าที่ผู้จัดหน้าใหม่ ทำให้ได้เรียนรู้งานที่ไม่เคยทำมาก่อน มีผิดพลาดบ้าง แต่โชคดีที่ได้ทีมงานที่เก่ง ทำให้การทำงานง่ายขึ้น"
การ คัดเลือกนักแสดงให้เหมาะสมกับบทบาทของตัวละคร "คุณากร เศรษฐี" กล่าวว่า "ตัวละครพระเอกของเรื่องคือ จะเด็ด ซึ่งเป็นผู้ชายที่มีเสน่ห์มากซึ่งในดวงตาของฟิล์มมีความเป็นจะเด็ดเต็มร้อย ส่วนปั้นจั่น ที่รับบทเป็นสอพินยาคาแรคเตอร์จะเป็นเด็กที่ถูกพ่อแม่ตามใจ เลยทำให้มีนิสัยไม่ดี ฟลุคกับบทบาทราชบุตรเลขามังตรา เป็นลูกกษัตริย์ที่เอาแต่ใจมากนอกจากนี้ยังมีกลุ่มนักแสดงน้องใหม่ เช่น ณฉัตร, โบว์ลิ่ง และ ใยไหม ซึ่งมีความตั้งใจในการทำงานเป็นอย่างมาก"