"เมย์-พิชญ์นาฏ" ดีใจลงละคร "หมอผี" กิจการรุ่งขยายสาขา ไม่หวั่นนักเลงคีย์บอร์ด : Khaosod TV

"เมย์-พิชญ์นาฏ" ดีใจลงละคร "หมอผี" กิจการรุ่งขยายสาขา ไม่หวั่นนักเลงคีย์บอร์ด : Khaosod TV

เมื่อวันที่ 5 เม.ย. ที่ สถานนีโทรทัศน์ PPTV HD ถนนวิภาวดีรังสิต กรุงเทพฯ พิธีบวงสรวงละครเรื่อง หมอผี โดยวันนี้ได้นักแสดงมากฝีมือ เมย์-พิชญ์นาฏ สาขากร มารับมบทนางเอกอีกครั้งหนึ่ง หลังจากเสร็จพิธีบวงสรวง เมย์ สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน โดยเมย์เผยว่า “คิดถึงมาก นานๆ จะได้รับละครสักเรื่องหนึ่ง พอเราโตแล้วก็เลยอยากจะรับเล่นเฉพาะบทที่เราไม่เคยเล่น กลับมาเป็นนางเอกอีกครั้งหนึ่ง และเป็นที่น่าแปลกใจว่าทุกครั้งที่รับเป็นนางเอกก็จะต้องเกี่ยวกับผี เราคงเป็นนางเอกดราม่า แบ๊วๆ ไม่ได้ คงต้องเป็นบู๊ๆ นิดหนึ่ง แต่ก็ถนัด เพราะว่าเมย์เป็นคนห้าวๆ จะถนัดมากกว่าเแรี่ยวๆ อีกก็สนุกดี”


นานแค่ไหนที่ไม่ได้รับเล่นละคร “ก็ไม่นานมาก เรื่องตะวันตัดบูรพา เมื่อปีที่แล้วก็รับปีละเรื่อง ถามว่าต้องเคาะสนิมไหม ก็ไม่ถึงกับเคาะสนิมเพราะว่าเวลาปกติ ชีวิตประจำวันก็มีเล่นกีฬายิงปืน กีฬาเอ็กซ์ตรีมอยู่แล้ว ก็เลยรู้สึกว่าก็ได้ ส่วนเรื่องของบรรยากาศกองถ่ายละคร ในเรื่องของการตื่นเช้าเพื่อไปถ่ายละครก็ต้องปรับจูนนิดหนึ่ง ถามว่ามีอะไรลำบากใจไหม ไม่มีแต่มันจะเป็นเรื่องของการถ่าย จะคล้ายการถ่ายภาพยนตร์ จะไม่ได้ถ่ายเหมือนละคร และก็จะต้องมีซีจีด้วย เลยจะต้องเหนื่อยมากที่จะต้องถ่ายซ้ำไปซ้ำมา วันหนึ่งได้ไม่กี่ซีน และจะเหนื่อยเรื่องของการถ่ายกลางคืนเยอะ”


ปีนี้จะรับงานอีกไหม “ยังไม่แน่ใจ เพราะนี้ก็จะกลางปีแล้ว แต่ถ้ามีเรื่องไหนน่าสนใจและสามารถเต็มที่ได้ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง เพราะตอนนี้เมย์ ทำหลายอย่างมาก เพราะเรดซันเองก็มี 8 สาขาแล้ว เพราะมันต้องแบ่งเวลาเยอะ ก็เลยว่าจะเล่นละครปีละ 2 เรื่องพอเหนื่อยแล้ว”


มีบทไหนอยากเล่นเป็นพิเศษไหม “จริงๆ ก็เล่นมาเกือบหมดแล้ว หลายๆคนบอกว่าอยากเล่นเป็นคนบ้า เมย์เล่นเป็นคนบ้าบ่อยมาก ไม่รู้สิลองเสนอมาก็แล้วกันถ้ามีเวลาอาจจะรับนะคะ(ยิ้ม)”
  

ถามเรื่องลงภาพไอจี ที่เป็นภาพพวงหรีด หมายถึงอะไร “อันนั้นลงไว้นานแล้วค่ะ ลงขำๆ ตอนนั้นเป็นช่วงที่พี่อั้ม (พัชราภา) เขาโดนคนบ้ามารบกวนแล้วตอนนั้นเป็นตอนกลางคืน เราก็เริ่มให้ข่าวกันว่าเราจะแจ้งตำรวจและตอนนั้นมีคนมาสัมภาณษ์ถึงเรื่อง พี่เขาและเราก็ช่วยพี่เขาอยู่ และโรคจิตคนนั้นเขาก็คงตามข่าวอยู่ แล้วก็มีมาป่วนเในไอจีเมย์ด้วย มีขู่ฆ่าด้วยพี่อั้ม และว่าคนต่อไปจะเป็นเรา ก็เลยรู้สึกว่าตัวเมย์ไม่ได้กังวลอะไร เราคุยกันตอนดึกและเราก็หมันไส้ ก็เลยลงรูปไปไม่มีอะไร”

 

ความคืบหน้าเป็นอย่างไรบ้าง “ก็ความที่ทางตำรวจ ปอท.เขางานเยอะ แต่เขาก็พยายามตามอยู่เรื่อยๆ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะได้ยินมาว่าน่าจะรู้ชื่อมาแล้ว ไม่ทราบทางพี่เขายังไงแต่คงจะไม่เอาไว้ อยากให้มีเป็นเคสตัวอย่าง ส่วนเราไม่มี่อะไรมาก แต่ก็คิดว่าคงไม่ปล่อยเอาไว้อยากจะให้เป็นเคสตัวอย่างเหมือนกันเราคงไม่ได้ เอาเรื่องอะไรเค้าหรอกแต่อยากจะตักเตือนเขานิดหนึ่งว่าอย่าทำแบบนี้เลยมัน ไม่ดีไม่ใช่ว่าอยากจะขู่ฆ่าใครก็ขู่ได้”


ให้กำลังใจอั้มยังไง “ให้กำลังใจตลอดเรารู้จักกันมานานพี่ขอเป็นคนจิตใจดีเป็นคนเมตตาคน ก็คงจะไม่ได้เอาเรื่องอะไรหรอกแต่ก็แค่อยากจะนิดนึงว่าทำไมมาทำแบบนี้อยาก เจอมากกว่า”


ระวังตัวอะไรเป็นพิเศษไหม “ก็ไม่นะ และตอนนี้ไม่รู้ยังไงเพราะใครเจอโรคจิตก็จะโทรหาแต่เมย์ โทรมาปรึกษากันเราก็ไม่ได้เชี่ยวชาญด้านนี้หรอกแต่อาจจะเป็นว่าด้วยความที่ เป็นคนเก่าเราอาจจะเคยโดนอะไรแบบนี้และเราก็สนิทกับเพื่อนคนที่โดนและเราก็ สนิทกับเพื่อนที่เป็นตำรวจเยอะมากกว่า แต่ก็ไม่ต้องกังวลเพราะกฎหมายบ้านเราเข้มแข็งพอและตำรวจไทยก็เก่งและเดี๋ยว นี้ถึงแม้โซเชี่ยลมันจะไปไวมากแต่ก็ไม่ใช่ว่าจะตามไม่ได้”


อยากจะบอกอะไรกับพวกนักเลงคีย์บอร์ด “ส่วนตัวเมย์ เองเมย์ เฉยๆ เป็นเรื่องปกติที่ดาราทุกคนต้องโดน บางทีคนดี แสนดีก็โดน คนที่อยู่ที่มืดบางทีเขาอยากจะเขียนอะไรก็เขียนและเราเองก็เหมือนพี่อั้ม ที่จะว่าเราไม่สวยขี้เหร่ ขี้เกียจจะเอาอะไรก็ได้แต่อย่าพยายามจู่โจมด้วยการเขียนเรื่องปลอมๆขึ้นมา และมักทำให้คนไขว้เขวถ้าเป็นเราอยู่ดีดีแล้วมีคนมาหาว่าขับรถชนคนตายก็คง ไม่มีใครชอบ"